องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งตาลอง 
อบค.โป่งตาลอง
“ชุมชนน่าอยู่ สิ่งแวดล้อมดี ประเพณีดีงาม คนมีคุณภาพและการบริหารจัดการที่ดีแบบมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน”

ผลิตภัณฑ์ OTOP

 ผลิตภัณฑ์และภูมิปัญญาท้องถิ่นในตำบลโป่งตาลอง

1. ร้านกาแฟสด บริการกาแฟรสชาติอร่อยสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่นิยมกาแฟสด มีให้เลือก 2 ร้าน

1.1 ร้านคอฟฟี่โอโซน บรรยากาศร้านร่มรื่นมีต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณพร้อมกลิ่นอายกาแฟที่หอมชวนดื่มไว้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางใกล้ไกลแวะพักผ่อนหรือแวะซื้อของฝาก เช่น ต้นไม้ ดอกไม้ ขนมคุกกี้ ก่อนเดินทางไปวังน้ำเขียวหรือเดินทางกลับกรุงเทพ

            

 

1.2 ร้าน สวนทูลใจ Cafe' เป็นร้านกาแฟและร้านขนมหน้าตาน่ารักน่ารับประทาน เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ มีสวนมะม่วงเพื่อการส่งออกเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมระหว่างนั่งพักจิบกาแฟและทานขนมอีกด้วย ตั้งอยู่สายทางถนนทางหลวงชนบท สายทาง อำเภอวังน้ำเขียว – อำเภอปากช่อง บริเวณหมู่ที่ บ้านโป่งตาลอง บรรยากาศร้านร่มรื่นมีต้นไม้และดอกไม้มากมาย และจุดชมวิวที่สวยงาม 

   
         

 2. กลุ่มส่งเสริมอาชีพนวดแผนไทย บริการนวดคลายเส้น นวดฝ่าเท้า และกดจุดบำบัด เป็นการรวมกลุ่มของแม่บ้านตำบลโป่งตาลอง  ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 4  บ้านปอหู  ใกล้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งตาลอง 

3. ขนมหมี่กรอบกลุ่มแม่บ้านเทพนิมิต ได้รับความนิยมและสนใจของประชาชนทั่วไปรสชาติอร่อย ไม่หวานมากเกินไปรสชาติกลมกร่อมเหมาะกับเป็นของฝาก        

 

 4. กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มผลิตภัณฑ์การทำพวงหรีด กลุ่มหัตกรรมการถักกระเป๋าด้วยเชือกร่ม ทำดอกไม้จันทน์ ทำเหรียญโปรยทาน ของกลุ่มแม่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านหนองจอก

                                                                                                                    

 

 
5. กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มผลิตภัณฑ์การทำหมวกจากเชือกร่ม กลุ่มหัตกรรมการถักหมวกด้วยเชือกร่ม ของกลุ่มแม่บ้านหมู่ที่ 12บ้านเทพนิมิตร

                               

6. กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มอาชีพพรมเอนกประสงค์ กลุ่มหัตถกรรมการถักพรมเอนกประสงค์จากวงห่วงถุงเท้า ของกลุ่มแม่บ้านหมู่ที่ 1  บ้านโป่งตาลอง